เครื่องซีลถุง

เครื่องซีลถุง
เครื่องซีลถุง ซีลง่ายปิดแน่นถนอมอาหารคงความอร่อยได้ยาวนาน

วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2559

ซูวี เทคนิคทำสเต็กให้เพอร์เฟคท์

เครื่องซีลถุง

          คนบ้าน ๆ อย่างเรา จะทำสเต็กให้อร่อยสักทีก็เล่นเอาเหงื่อตก ซึ่งไม่ใช่แค่นั้น ทำไปทำมาเนื้อสเต็กที่ได้ก็ไม่นุ่ม ไม่อร่อยอย่างที่ต้องการเลย แข็งกระด้าง บ้างไม่สุกตามต้องการบ้าง น่าเหนื่อยใจ แต่ถ้าคุณได้รู้จักการทำซูวี หรือ Sous Vide เทคนิคการทำสเต็กขั้นเทพ รับรองว่า การทำสเต็กกินเอง จะเป็นแค่เรื่องหมู ๆ เลยล่ะ

ซูวีคืออะไร ?
           
          ซูวี (Sous Vide) คือ วิธีทำสเต็กให้ออกมามีระดับความสุกที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด เนื้อสัมผัสที่ได้จะนุ่มและเพอร์เฟ็คท์สุด ๆ โดยจะใช้วิธีนำเนื้อที่หมักเครื่อง ไปใส่ถุงแล้วนำไปซีลด้วย เครื่องซีลถุง สุญญากาศเพื่อไล่อากาศออกไปจนหมด แล้วนำไปใส่เครื่องซูวี เลือกอุณหภูมิให้สัมพันธ์กับระดับความสุกที่เราต้องการ จากนั้นก็ปล่อยให้เครื่องทำงาน โดยเนื้อจะสุกตามที่เราต้องการ พอนำออกจากถุงก็ซับน้ำให้แห้ง คุณก็สามารถเพิ่มความอร่อยขึ้นอีกด้วยการนำไปย่างพอหอม ๆ เสิร์ฟกับเครื่องเคียงตามชอบ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่
http://cooking.kapook.com/view96363.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น